คำถามด้านล่างนี้เป็นคำถามที่พบบ่อยจากลูกค้าของเรา หากมีคำถามอื่นๆเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่  emmy@realpower.com.tw

อาหารสุนัข Real Power ก่อตั้งเมื่อปี 2013 โดยบริษัท RealPower Nutrition ประเทศไต้หวัน ซึ่งเป็นบริษัทที่มีนักโภชนาการสัตว์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ทางด้านโภชนาการมาหลายปี

อีกทั้งผู้ก่อตั้ง RealPower ก็มีประสบการณ์ทางด้านโภชนาการสัตว์มาหลายปีเช่นกัน ทั้งประสบการณ์ในไต้หวันและต่างประเทศ

หนึ่งในผู้ก่อตั้งมีความเชี่ยวชาญทางด้านโภชนาการสัตว์เป็นอย่างมาก และยังได้รับรางวัลในฐานะนักเพาะพันธุ์มืออาชีพมากมาย ด้วยประสบการณ์ผสมพันธุ์สุนัขมามากว่า 20 ปี

ซึ่ง RealPower เป็นบริษัทเดียวในอุตสาหกรรมอาหารสัตว์เลี้ยงไต้หวัน ที่ก่อตั้งโดยนักโภชนาการสัตว์ผู้เชี่ยวชาญ

โดยมุ่งเน้นด้านโภชนการสัตว์ตั้งแต่เริ่มต้น RealPower ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการด้านคุณค่าทางโภชนาการของสัตว์เลี้ยงอย่างแท้จริง ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เลี้ยงอย่างมากทั้งไต้หวัน และต่างประเทศ

Real Power เป็น “อาหารสัตว์เลี้ยงยุคใหม่ (อาหารฟังก์ชั่น)” ที่ช่วยเติมเต็มคุณค่าทางโภชนาการด้วยการผสมผสานสารอาหารพิเศษที่มีประโยชน์ต่อร่างกายตามหลักการโภชนบำบัด ซึ่งดีกว่าสารอาหารพื้นฐาน ส่วนผสมอาหารฟังก์ชั่นในสูตรของ Real Power ประกอบด้วยแร่ธาตุคีเลต, เอนไซม์หลายชนิด, พรีไบโอติกส์, ไฟเบอร์, โปรไบโอติก, กรดไขมันโอเมก้า-3 (DHA/EPA), คอลลาเจนเปปไทด์ ฯลฯ

ผ่านการคำนวณความต้องการคุณค่าทางโภชนาการของสุนัขและแมวโดยยึดตามหลักโภชนบำบัดสมัยใหม่ ผสมผสานโปรตีนจากแหล่งเนื้อคุณภาพสูงและส่วนผสมที่มีประโยชน์ในสัดส่วนที่เหมาะสม ไม่เพียงแต่ให้ความอิ่มท้องเท่านั้น แต่ยังตอบสนองความต้องการทางด้านสุขภาพอีกด้วย เราดูแลสัตว์เลี้ยงที่คุณรักเพื่อสุขภาพที่ดีอย่างยาวนาน

จากการศึกษาพบว่าเมื่อบริโภคอาหารฟังก์ชั่นทุกวันจะช่วยให้สัตว์เลี้ยงของคุณสุขภาพแข็งแรงมากกว่าอาหารปกติ เช่น ช่วยปรับสมดุลระบบย่อยอาหาร ช่วยให้ผิวและขนดูสวยเงางามขึ้น ทั้งยังดีต่อกระดูกข้อต่อ และช่วยบรรเทาอาการแพ้ และการอักเสบอีกด้วย

โภชนาการบำบัด:
“โภชนบำบัด” ไม่ได้เป็นการใช้แค่ยาจากการสังเคราะห์ทางเคมีที่อาจมีผลข้างเคียง แต่มีการผสมผสานอาหารเสริมและส่วนผสมที่ดีต่อร่างกายที่ให้สารอาหารที่เหมาะสมที่สุด (ในปริมาณที่พอเหมาะ) และช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งการบริโภคสารอาหารที่มีความเข้มข้นสูงจะช่วยปรับระดับโมเลกุลในร่างกาย และช่วยให้ร่างกายมีสภาวะสมดุลตามธรรมชาติ

อาหารสัตว์ Real Power ได้คำนวณความต้องการทางคุณค่าโภชนาการของสุนัขและแมวอย่างแม่นยำโดยยึดตามหลักโภชนบำบัด และผสมผสานด้วนส่วนผสมจากธรรมชาติ อีกทั้งอาหารเสริมที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายเพื่อหลีกเลี่ยงภาวะขาดสารอาหาร และภาวะหิวโหย โดยการที่สัตว์เลี้ยงบริโภค Real Power อย่างต่อเนื่่องจะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และช่วยดูแลสุขภาพให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากเปปไทม์ที่ช่วยกษาสมดุลของแบคทีเรียในลำไส้ ทำให้การดูดซึมสารอาหารดีขึ้น สุขภาพแข็งแรงขึ้น ดังนั้นจึงแนะนำให้บริโภคต่อเนื่องอย่างน้อย 6-12 สัปดาห์
เราไม่ใช้ส่วนผสมที่ผ่านกระบวนการดัดแปลงพันธุกรรม อาทิเช่น ข้าวโพด โปรตีนกลูเท็นของข้าวโพด และถั่วเหลือง ซึ่งมักถูกผสมอยู่ในอาหารที่ใช้ในการรักษาโรค (รวมถึงอาหารปกติ) ในเรื่องความปลอดภัยของวัตถุดิบที่ผ่านกระบวนการดัดแปลงพันธุกรรม (GMO) นั้นเราไม่สามารถทราบได้เลย อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องสารพิษตกค้างอีกด้วย
สูตรทั้งหมดของ Real Power ได้ผ่านการทดสอบโดยสถาบันตรวจวิเคราะห์นานาชาติอย่าง SGS เป็นประจำ และผลการตรวจไม่พบสารต้านอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดมะเร็งใดๆ
สูตรอาหารสัตว์เลี้ยงของ Real Power ผลิตขึ้นมาโดยสอดคล้องตามหลักโภชนาการที่กำหนดโดย AAFCO Dog/Cat Food Nutrient ซึ่งเหมาะสำหรับทุกช่วงอายุ ตั้งแต่ช่วงเจริญเติบโต บำรุงรักษา และสืบพันธุ์
ไม่ใช่ ผลิตภัณฑ์ Real Power ใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อช่วยให้สุขภาพของสัตว์เลี้ยงแข็งแรง และไม่มีส่วนผสมของยาทุกชนิด เพราะฉะนั้นสำหรับสัตว์เลี้ยงที่ป่วยหรือมีปัญหาด้านสุขภาพ โปรดปฏิบัติตามคำแนะนำการให้อาหารของสัตวแพทย์
เราใช้วิธีการชะลอการเกิดปฏิกิริยา​ออกซิเดชัน โดยใส่ตัวดูดซับออกซิเจนในบรรจุภัณฑ์ )

ทำให้ดูเหมือนแพคเกจสูญญากาศ เป็นเพราะอากาศภายในถุงต่ำมาก (แต่ไม่ใช่แพคเกจแบบสูญญากาศ

โปรตีนไฮโดรไลซ์เป็นโปรตีนที่ถูกตัดพันธะให้มีขนาดเล็กลง โดยผ่านกระบวนการที่เรียกว่าไฮโดรไลซิส โดยเมื่อไฮโดรไลซ์แล้ว โปรตีนโมเลกุลขนาดใหญ่จะเปลี่ยนเป็นโปรตีนโมเลกุลขนาดเล็กลง (เปปไทด์ขนาดเล็ก)

โปรตีนไฮโดรไลซ์ (เปปไทด์ขนาดเล็ก) กลายเป็น “functional peptides” จะช่วยบรรเทาอาการแพ้ และช่วยย่อยอาหาร

“functional peptides” ไม่เพียงแต่ช่วยเสริมสร้างการย่อยอาหาร อีกทั้งยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียร้าย ปรับสมดุลให้ลำไส้แข็งแรง และเสริมสร้างแบคทีเรียดี นอกจากนั้นยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันอีกด้วย

โปรตีนไฮโดรไลซ์ นอกจากช่วยบำรุงโปรตีนดั้งเดิม เสริมสร้างประสิทธิภาพของโปรตีน และยังช่วยในเรื่องการดูดซึมสารอาหารด้วยวิธีการไฮโดรไลซิสร่างกาย โดยการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของโปรตีน

ตัวอย่างโปรตีนไฮโดรไลซ์ เช่น "การย่อยก่อนรับประทาน" ทำให้การดูดซึมในลำไส้เป็นไปได้อย่างรวดเร็วขึ้น เมื่ออาหารถูกย่อยสลายเป็นกรดอะมิโนเรียบร้อยแล้วจะช่วยให้การย่อยนั้นง่ายขึ้น

เทคโนโลยีไฮโดรไลซิสมักพบในนมผงสำหรับทารก และผงเวย์โปรตีนสำหรับนักกีฬา

■ เกี่ยวกับวิธีการไฮโดรไลซิส
วิธีการไฮโดรไลซิสมี 3 วิธี
1. Hydrothermal decomposition: การย่อยสลายโดยการต้มโปรตีนในน้ำร้อน
2.Acid decomposition: โปรตีนถูกย่อยสลายโดยกรดไฮโดรคลอริก เป็นต้น
3. Enzymatic degradation: ย่อยสลายโปรตีนโดยเอนไซม์ อย่างโปรตีเอส

*ซึ่ง Real Power ใช้วิธีที่ 3 ย่อยสลายโปรตีนโดยเอนไซม์
วิธีนี้เป็นการย่อยสลายที่มีความจำเพาะ จาก “โปรตีนที่ไม่จำเป็น” เป็น “เปปไทด์ที่จำเป็น”

สาเหตุของภูมิแพ้นั้นหลากหลายมาก เช่น มลภาวะจากสิ่งแวดล้อม แบคทีเรีย การฉีดวัคซีน ยาปฏิชีวนะ หมัด ไร ละอองเกสร และอาหาร

โดยอาการแพ้ที่เกิดจากอาหารส่วนใหญ่
เป็นเพราะภาวะภูมิไวเกินของภูมิคุ้มกัน ซึ่งมักเกิดจากโปรตีนในอาหาร โดยเฉพาะโปรตีนที่มีโครงสร้างขนาดใหญ่ (โปรตีนที่มีน้ำหนักโมเลกุลสูง)

การแพ้อาหาร เป็นภาวะภูมิไวเกินต่ออาหารที่คาดว่าไม่เป็นอันตราย แต่ร่างกายเข้าใจผิดคิดว่าเป็นสารแปลกปลอมจึงเกิดการต่อต้าน และก่อให้เกิด "ปฏิกิริยาของการตอบสนองของภูมิคุ้มกัน"

โปรตีนไฮโดรไลซ์มีโมเลกุลขนาดเล็ก (functional peptides) ช่วยลดโอกาสกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกายที่มากเกินไป จึงไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้

โปรตีนไฮโดรไลซ์ (functional peptides) ออกฤทธิ์ทางชีวภาพระหว่างการย่อยของระบบทางเดินอาหารให้เร็วขึ้น และดูดซึมได้ดีกว่าโปรตีนโมเลกุลใหญ่ อีกทั้งยังช่วยให้การดูดซึมอาหารให้เป็นไปได้อย่างราบรื่น

นอกจากนี้ยังช่วยลดภาระการย่อยอาหารสำหรับสุนัขและแมวที่มีลำไส้สั้น และช่วยเสริมสร้างบำรุงระบบทางเดินอาหารอีกด้วย

ยังมีเปปไทด์มีหน้าที่ต่างๆ เช่น ควบคุมความดันโลหิต เสริมสร้างการดูดซึมแร่ธาตุ ควบคุมคอเลสเตอรอล และควบคุมการตอบสนองทางระบบภูมิคุ้มกัน

ความลับของรูปร่างอาหารเม็ด Real Power คือ ช่วยส่งเสริมสุขภาพช่องปากและสุขอนามัยของสุนัขและแมว

เราคำนึงถึงสุขภาพกรามของสุนัขและแมว โดยตั้งใจออกแบบอาหารเม็ดที่มีความหนาแน่นพิเศษ ดังนั้นแรงที่สัตว์เลี้ยงใช้เคี้ยวอาหารคล้ายกับแรงที่ใช้เคี้ยวกระดูก ซึ่งการฝึกกล้ามเนื้อช่องปากแบบนี้เป็นประจำ แม้ในสัตว์เลี้ยงสูงวัยก็สามารถเคี้ยวอาหารเม็ดได้

ดังนั้นเราจึงสนับสนุนให้สัตว์เลี้ยงเคี้ยวอาหารเม็ดด้วยตนเอง สำหรับลูกสุนัขและลูกแมวที่ฟันยังขึ้นไม่เต็มที่ ให้ผสมน้ำอุ่น (ประมาณ 40-50 องศาเซลเซียส) ที่มีน้ำหนักเท่ากับน้ำหนักอาหาร และรอประมาณ 3-5 นาทีจนอาหารเม็ดนิ่มลง แล้วให้สัตว์เลี้ยงทานได้เลย

เมื่อสัตว์เลี้ยงเคี้ยวอาหารเม็ดรูปโดนัทอาหารเม็ดจะแตกครึ่ง และจะมีขนาดที่เหมาะสมสำหรับทุกสายพันธุ์ นอกจากนี้เม็ดเล็กๆยังช่วยขูดหินปูน พร้อมกับการแปรงฟันเป็นประจำจะช่วยส่งเสริมสุขภาพทางช่องปาก อีกทั้งในอาหารเม็ดยังมีชั้นที่มีสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติ อาทิเช่น สารสกัดจากชาเขียวบนเม็ด สามารถช่วยป้องกันกลิ่นปากได้อีกด้วย


อาหารเม็ดของแมวและสุนัขแตกต่างกัน โดยอาหารเม็ดสุนัขเป็นรูปโดนัททรงกลม และอาหารแมวทรงหัวใจ

โปรไบโอติกจะเข้าไปในระบบย่อยอาหารจนถึงกระเพาะอาหาร ซึ่งจะมีเพียงโปรไบโอติกที่ทนต่อกรดเท่านั้น จึงจะสามารถเข้าสู่ลำไส้เพื่อสร้างจุลินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ และช่วยเสริมสร้างสภาพแวดล้อมในลำไส้

(โปรไบโอติกที่ไม่มีภูมิต้านทานต่อกรดจะตายเพราะน้ำย่อย เช่น กรดในกระเพาะอาหาร และไม่สามารถเข้าถึงลำไส้ได้)

เราได้พ่นโปรไบโอติกชนิดพิเศษกับสารอาหารที่ไวต่อความร้อนบนอาหารสุนัขและอาหารแมวทุกสูตร หลังจากเข้าสู่กระบวนการอัดรีดอาหารสัตว์เลี้ยงเพื่อช่วยรักษาสารอาหารไม่ให้สูญเสียเมื่อเจอกับความร้อน

โปรไบโอติกที่ถูกเคลือบไว้สามารถเข้าไปและมีชีวิตจนถึงลำไส้ เพราะมีความสามารถในการยึดเกาะได้ดี ทั้งยังทนต่อกรด และความร้อนได้ดีเยี่ยม

โปรไบโอติกจำนวน 12,000 ล้านตัวที่ถูกคิดค้นโดยนักโภชนาการสัตว์ผู้เชี่ยวชาญของเรา ดังนั้นผู้เลี้ยงไม่จำเป็นต้องเพิ่มอาหารเสริมโปรไบโอติกอื่นๆอีก

ผู้เลี้ยงสามารถเปลี่ยนให้สัตว์เลี้ยงกินอาหาร Real Power ได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องผสมกับอาหารเดิม
สำหรับสัตว์เลี้ยงที่มีสุขภาพดีสามารถบริโภคสูตรใดก็ได้ โดยเราแนะนำให้สลับสูตรเป็นประจำเพื่อให้สัตว์เลี้ยงมีสุขภาพโดยรวมที่ดี

ตัวอย่างเช่น เมื่อสูตร No.1 ปริมาณ 2 กก. หมดแล้ว ➡ สูตร No.2 ปริมาณ 2 กก. ➡ สูตร No.3 ปริมาณ 2 กก.

◇โดยให้สลับตามคำแนะนำที่ bag บรรจุภัณฑ์

※หมายเหตุ : แต่ละสูตรมีคุณค่าทางโภชนาการที่สมดุลสำหรับสัตว์เลี้ยงทุกตัว อีกทั้งสัดส่วนของอาหารเสริมก็เหมาะสมความต้องการ ดังนั้นจึงไม่แนะนำให้ผสมสูตรต่างๆเข้าด้วยกัน เพราะอาจทำให้สารอาหารไม่สมดุลหรือขัดแย้งกันได้

ให้ผู้เลี้ยงบดอาหารเม็ด หรือผสมน้ำอุ่น (ประมาณ 40-50 องศาเซลเซียส) ที่มีน้ำหนักเท่ากับน้ำหนักอาหาร และรอประมาณ 3-5 นาทีจนอาหารเม็ดนิ่มลง แล้วให้สัตว์เลี้ยงทานได้เลย
FAQ FOR DOGS

ไม่ใช่เรื่องปกติที่สุนัขแพ้เมล็ดธัญพืช สุนัขไม่ได้ต้องการอาหารปราศจากเมล็ดธัญพืชในด้านของโครงสร้างทางสรีรวิทยา และการย่อยอาหาร โดยผู้เชี่ยวชาญชาวนอร์ดิกยังกล่าวอีกว่าในช่วงวิวัฒนาการสมัยใหม่สุนัขได้พัฒนาความสามารถในการย่อยแป้งแล้ว

อาหารสุนัข Real Power ปราศจากเมล็ดธัญพืช ซึ่งธัญพืชที่เลือกใช้ในอาหารสุนัขของเราคือ “ข้าวเผิงไหลขัด”

อ่านเพิ่มเติม : บทความเรื่อง Grain-free และ DCM จากนักโภชนาการ

เมื่อเทียบกับธัญพืชอื่นๆ ข้าวเป็นธัญพืชที่มีความเสี่ยงในการแพ้ค่อนข้างต่ำ
ซึ่งสารก่อภูมิแพ้ส่วนใหญ่จะติดอยู่ที่เปลือกเมล็ดข้าว เมื่อขัดข้าวแล้วเปลือกจะถูกลอกออกในทันที
ดังนั้นผู้เลี้ยงวางใจในเรื่องอาการแพ้ได้เลย

จากการวิจัยและแหล่งข้อมูลของเราพบว่าไม่มีข้อบ่งชี้ว่า "กลูโคซามีน" และ "คอนดรอยติน" ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพหรือเป็นอันตรายต่อลูกสุนัข นอกจากนี้เรายังผ่านการตรวจสอบจาก AAFCO's Dog Food Nutrient โดยเป็นไปตามการควบคุม “มาตรฐานขั้นต่ำ” (ซึ่งไม่มีการกล่าวถึงว่าไม่จำเป็นสำหรับลูกสุนัข)

อีกทั้ง "กลูโคซามีน" และ "คอนดรอยติน" ยังช่วยในการเจริญเติบโตของสุนัข โดยส่วนผสมของกลูโคซามีนหลายอย่างมาจากธรรมชาติ เช่น หอยแมลงภู่ และหอยเชลล์

นอกจากนี้ อาหารสัตว์ Real Power ไม่ได้เพิ่มวัตถุดิบที่มี "MSM" ลงในกลูโคซามีน และคอนดรอยติน เพราะผลิตภัณฑ์กลูโคซามีนบางชนิดในท้องตลาดจะมีการเพิ่ม "MSM" ซึ่งเป็นสารเคมีบรรเทาปวดชนิดหนึ่งลงไปในส่วนประกอบ

การได้รับสาร “MSM” ตั้งแต่อายุยังน้อยอาจส่งผลให้อาการไวต่ออาการเจ็บปวดต่ำ ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อสุนัข เพราะพอสุนัขเริ่มรู้สึกเจ็บสถานการณ์ก็อาจจะร้ายแรงแล้ว

"กลูโคซามีน" และ "คอนดรอยติน" ที่เราใช้นั้นเป็นระดับพรีเมียม และอาหารสัตว์เลี้ยงบางชนิดไม่ได้เพิ่มส่วนผสมประเภทนี้ลงไป เพราะเป็นการลดต้นทุนในการผลิต

Real Power เลือกใช้ "กลูโคซามีน" และ "คอนดรอยติน" ที่ปลอดภัยต่อสุนัขในทุกช่วงวัย มั่นใจได้เลยว่าเรากำลังค้นคว้า จัดการคุณภาพและปริมาณของส่วนผสมที่ส่งผลดีต่อสุขภาพสุนัขอย่างรอบคอบ

โปรตีนเป็น 1 ใน 3 สารอาหารหลักที่ถือว่าเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อและกระดูก อวัยวะ ผิวหนัง ขน และหลอดเลือด อีกทั้งโปรตีนยังเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับมนุษย์และสัตว์ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเราสามารถบริโภคโปรตีนโดยไม่มีข้อจำกัด การบริโภคในปริมาณที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ"โปรตีนที่บริโภคเข้าไปมีคุณภาพดีหรือไม่"

"โปรตีนคุณภาพดี" หมายถึงโปรตีนที่มีความสมดุลของ "กรดอะมิโนจำเป็น" ที่ร่างกายไม่สามารถผลิตเองได้ โปรตีนแบ่งออกเป็น โปรตีนจาก "สัตว์" ที่สามารถหาได้จากเนื้อสัตว์และปลา และโปรตีนจาก "พืช" ที่สามารถหาได้จากข้าวสาลี ถั่วเหลือง ข้าวโพด ฯลฯ

ทั้ง 2 ชนิดเป็นโปรตีนเหมือนกัน แต่ โปรตีนจากเนื้อสัตว์ (เนื้อคุณภาพดี) มีสัดส่วนของ "กรดอะมิโนจำเป็น" สูง และมีความสมดุลของกรดอะมิโน และกรดไขมันจำเป็นที่จำเป็นต่อร่างกายของสุนัขและแมว

Real Power มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์แท้คุณภาพดีที่มีการย่อยได้ดี อีกทั้งยังมีความสมดุลของกรดอะมิโนที่ดีโดยคำนึงถึงสุขภาพของสุนัขและแมว โปรตีนระดับพรีเมียมที่เราเลือกใช้ เป็นโปรตีนจากเนื้อสัตว์ ไม่ใช่โปรตีนจากพืช จำพวกข้าวสาลี ถั่วเหลือง ข้าวโพด หรือแหล่งโปรตีนคุณภาพต่ำอื่นๆ

นอกจากนี้ Real Power ไม่ใช้ส่วนผสมของเนื้อสัตว์เพียงชนิดเดียว เราใช้เนื้อสัตว์หลายชนิดมาผสมผสานกัน ทั้งยังคัดสรรระดับกรดอะมิโนที่สมดุล และโปรตีนให้กับร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ

ถ้าหากดูการวิเคราะห์ทางโภชนาการของอาหารสุนัข REAL POWER จะมีปริมาณโปรตีนอยู่ที่ 25-26.5% ซึ่งโปรตีนเฉลี่ยทางโภชนาการในอาหารสุนัขจะอยู่ที่ประมาณ 20-30% ถ้ามากกว่า 30% ถือว่าเป็นอาหารสุนัขที่มี "โปรตีนสูง"

อาหารสุนัข Real Power ไม่จัดอยู่ในอาหารประเภทโปรตีนสูง และยังเป็นอาหารสัตว์เลี้ยงระดับพรีเมียมที่ให้สมดุลทางโภชนาการ โดยใช้เนื้อสดคุณภาพสูงเท่านั้น

ในการวิจัยของสัตวแพทย์ปัจจุบันพบว่า “โปรตีนมีผลต่อไต โดยโปรตีนคุณภาพต่ำอาจส่งผลเสียต่อไตของสุนัข สิ่งสำคัญที่สุดคือไม่ควรลดปริมาณโปรตีน แต่ควรให้โปรตีนที่มีคุณภาพสูง” เพื่อรักษาสุขภาพของไต แทนการให้โปรตีนต่ำ (คุณภาพต่ำ) หรืออาหารที่มีโปรตีนต่ำมากอย่างต่อเนื่อง และให้เน้นความสมดุลทางโภชนาการ คุณภาพ และให้โปรตีนจากสัตว์คุณภาพสูงในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อสุขภาพสุนัข

เว้นแต่สุนัขของคุณมีปัญหาร้ายแรงเกี่ยวกับไต (ภาวะไตวายเรื้อรัง ภาวะปัสสาวะผิดปกติ ฯลฯ) และสัตวแพทย์ให้ปรับปริมาณของโปรตีน เพราะตามปกติแล้วอาหารที่มีโปรตีนสูงจะดีต่อสุขภาพสุนัข

―สุนัขสูงวัย และ โปรตีน―

การศึกษาในปัจจุบันแสดงให้เห็นว่า สุนัขสูงวัยมีความต้องการโปรตีนมากกว่าสุนัขโตเต็มวัยที่มีสุขภาพดี
(จากการเปรียบเทียบความต้องการโปรตีนระหว่างสุนัขพันธุ์บีเกิ้ล 2 ปี และ 13 ปีพบว่าสุนัขสูงวัยต้องการโปรตีนในอาหารมากกว่าอย่างน้อย 50%)

จากข้อมูลของ AKC (American Kennel Club) พบว่าโปรตีนมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับสุนัขสูงวัย เนื่องจากอายุเพิ่มขึ้นทำให้มวลในร่างกายลดลง
ถึงแม้จะมีการออกกำลังกาย แต่สุนัขสูงวัยมักจะสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ ซึ่งเท่ากับการสูญเสียโปรตีนสำรอง
การสูญเสียโปรตีนสำรองยังบ่งบอกได้ว่าร่างกายอาจมีกรดอะมิโนไม่เพียงพอสำหรับการซ่อมแซมเนื้อเยื่อ และการเผาผลาญพลังงาน
การสูญเสียเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อและโปรตีนสะสม เป็นผลทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำลง และการตอบสนองต่ออาการบาดเจ็บทางร่างกายลดลง อีกทั้งยังมีโอกาสทำให้เกิดการติดเชื้อ และความเครียด
ดังนั้นอาหารสำหรับสุนัขสูงวัย จำเป็นต้องเพิ่มอัตราส่วนของโปรตีนต่อแคลอรี และให้โปรตีนมากกว่าแคลอรีอย่างน้อย 25%

จากข้อมูลข้างต้น อาหารสุนัข Real Power นั้นให้โปรตีนคุณภาพดีที่มีการย่อยได้ดี และรักษาสมดุลของกรดอะมิโนอย่างดีเยี่ยม เหมาะสำหรับสุนัขสูงวัยเป็นอย่างมาก

อาหาร Real Power เหมาะสำหรับสุนัขทุกช่วงวัย (ทุกช่วงอายุ) โดยผู้เลี้ยงสามารถให้อาหารได้ตามสถานการณ์ และร่างกายของสัตว์เลี้ยง นอกจากนี้เรายังมีสูตร Real Nature สำหรับลูกสุนัข ที่มีสารอาหารที่เพียงพอสำหรับลูกสุนัขที่โตเร็ว และสุนัขวัยเด็ก
ซึ่งถ้าหากสัตว์เลี้ยงเคี้ยวลำบากสามารถผสมน้ำอุ่น เพื่อทำให้อาหารเม็ดนิ่มลง และง่ายต่อการขบเคี้ยว
Real Power โภชนาการสัตว์แบบตะวันตกและตะวันออกที่ล้ำสมัย ที่ตอบสนองความต้องการของสุนัขและแมวของคุณที่สุด

อาหารสุนัข Real Power ผลิตมาเพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรงให้สัตว์เลี้ยง แต่ไม่ใช่การลดน้ำหนักด้วยวิธีการลดสารอาหารที่อาจส่งผลเสียต่อสุนัข โดยทางเราได้เพิ่มแอล-คาร์นิทีนในอาหารสุนัข Real Power No.2 และ No.4 เพื่อส่งเสริมการเผาผลาญไขมันระหว่างการออกกำลังกาย และช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ นอกจากนี้อาหาร Low GI ต่ำ อย่างเช่น ข้าวโอ๊ต เมล็ดแฟลกซ์ และบีทรูท เป็นเส้นใยอาหารที่ดีที่จะช่วยเพิ่มระดับความอิ่มตัว ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้สัตว์เลี้ยงบริโภคในปริมาณที่มากเกินไป

เนื่องจากสัตว์เลี้ยงแต่ละตัวมีความแตกต่างกัน โปรดให้อาหารในปริมาณที่เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงของคุณที่สุด

ส่วนผสมพิเศษจากไต้หวันโดยเฉพาะจากเนื้อตะพาบ และไข่เกรดพรีเมียม เนื้อตะพาบเป็นส่วนผสมที่มีคุณค่าทางโภชนาการมาก ซึ่งยังถูกใช้ในการแพทย์แผนจีนอีกด้วย ประกอบด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็น เช่นเดียวกับสารอาหารจากธรรมชาติ ได้แก่ คอลลาเจน โอเมก้า-3 เลซิติน แร่ธาตุ และวิตามิน ซึ่งเนื้อตะพาบเป็นโปรตีนชนิดใหม่สำหรับสุนัข ดังนั้นจึงเป็นสูตรที่ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ หรืออาการแพ้ในสุนัขอย่างแน่นอน

อีกทั้งด้วยการผสมผสานของส่วนผสมแบบฟังก์ชั่น ที่ช่วยเสริมสร้างสุขภาพหัวใจ และข้อต่อ
การดูแลหัวใจ: By ด้วยส่วนผสมจากโคเอ็นไซม์ Q10, ทริปโตเฟน, กรดโฟลิก เป็นต้น จะช่วยเสริมสร้างสุขภาพหัวใจ ป้องกันภาวะหลอดเลือดแข็งตัว และลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ
เสริมสร้างกระดูกและข้อต่อ: จากคอลลาเจนเปปไทด์ กลูโคซามีน คอนโดรอยติน และน้ำมันปลาแอนโชวี่จากทะเลลึก เพื่อบรรเทาการอักเสบของข้อและส่งเสริมให้กระดูกและข้อแข็งแรง

เหมาะสำหรับสุนัขสูงวัย สุนัขที่มีปัญหาเรื่องหัวใจหรือข้อต่อ สุนัขที่เป็นโรคภูมิแพ้ และสัตว์เลี้ยงที่ต้องการพักฟื้นหลังผ่าตัด

ระบบร่างกายสุนัขจำเป็นต้องหาสมดุลใหม่เพื่อช่วยปรับฮอร์โมนที่ไม่สมดุลหลังการทำหมัน
หลังจากทำหมันจะมีผลข้างเคียง คือ ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น เพราะสุนัขมีความอยากอาหารเพิ่มขึ้น ซึ่งอาหารสุนัข Real Power สูตร Real Nature No.4 เป็นสูตรที่มีส่วนผสมของสังกะสี คอนดรอยติน และแร่ธาตุคีเลต ที่ผ่านการคำนวณเพื่อรักษาสมดุลของต่อมไร้ท่อ และช่วยบรรเทาผลเสียหลังการทำหมัน ดังนั้นจึงแนะนำสำหรับสุนัขที่เพิ่งทำหมันหรือคุมกำเนิด และยังเหมาะสำหรับสุนัขที่มีอารมณ์แปรปรวนอีกด้วย

FAQ FOR CATS

1. อาหารแมวสูตร Real Power ปรุงด้วยธัญพืชซุปเปอร์ฟู้ดอย่าง “ควินัว” ซึ่งเป็นส่วนผสมที่อุดมด้วยสารอาหารที่ประกอบด้วยกรดอะมิโนจำเป็นสำหรับแมว

2. อาหารแมวทุกสูตรของ Real Power ไม่ใส่ถั่ว และไม่มีอาหาร Low GI ต่ำ เช่น มันฝรั่ง มันสำปะหลัง ฯลฯ

3. Real Power ผสมผสานเนื้อสัตว์ที่หลากหลาย ที่เราผสมเนื้อสดต่างๆเข้าด้วยกันเพื่อสัตว์เลี้ยงจะได้รับสารอาหารจากเนื้อสัตว์ที่หลากหลายมากขึ้น

ผู้เลี้ยงหลายคนคิดว่าโปรตีนสูงมักเป็นปัจจัยหลักในการเลือกผลิตภัณฑ์ เพื่อช่วยในการรักษาสุขภาพของแมว
แต่โปรตีนทั้งหมดนั้นดีสําหรับแมวหรือไม่

คำตอบก็คือ “ไม่”

เหตุผลคือ
ข้อแรก โปรตีนประกอบด้วยกรดอะมิโนหลายชนิด กรดอะมิโนสามารถจำแนกเป็น "กรดอะมิโนจำเป็น" ที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ และ "กรดอะมิโนที่ไม่จำเป็น" ที่สามารถสร้างได้ในร่างกาย

“กรดอะมิโนจำเป็น” ที่ไม่สามารถสังเคราะห์ได้ในร่างกาย จะได้รับจากโปรตีนในอาหาร ซึ่งชนิดของกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อสัตว์กินเนื้อ (แมว) และสัตว์กินเนื้อ (มนุษย์) นั้นต่างกัน

แมวไม่สามารถผลิตอาร์จินีน ไลซีน ทอรีน เมไธโอนีน ฯลฯ ที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายได้ โดยการขาดสารเหล่านี้อาจส่งผลกระทบร้ายแรงต่อร่างกายและการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งอาจนำไปสู่อาการเจ็บป่วยที่รุนแรงขึ้นได้ นอกจากนี้ “อัตราส่วนของกรดอะมิโนที่เหมาะสม” เป็นสิ่งสำคัญ และหากอัตราส่วนของกรดอะมิโนในระยะยาวไม่เพียงพอเป็นหนึ่งในสาเหตุก่อให้โรคในแมว

โปรตีนจากพืช เช่น ถั่วไม่สามารถให้ "กรดอะมิโนที่จำเป็น" ได้ รวมถึงยังมี “สารที่ลดหรือต้านคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร” หากบริโภคโปรตีนประเภทนี้มากเกินไปจะลดความสามารถในการย่อยอาหารของแมว และทำให้ร่างกายของแมวเครียด

ซึ่งแตกต่างกับโปรตีนจากสัตว์ที่หลากหลาย และสัดส่วนกรดอะมิโนที่เหมาะสมที่ร่างกายแมวต้องการ

รู้ทำความรู้จักกับธัญพืชซุปเปอร์ฟู้ด อย่างควินัว
1. ควินัวปลูกครั้งแรกเพื่อถูกทำเป็นอาหารเมื่อ 7,000 ปีก่อนในเทือกเขาแอนดีส โดยชาวอินคาโบราณเรียกควินัวว่า "แม่ของธัญพืช" และเชื่อว่าควินัวเป็นธัญพืชศักดิ์สิทธิ์
2. ในทางพฤกษศาสตร์ควินัวไม่ใช่ธัญพืช
ซึ่งมักมีการเรียกกันว่า “ธัญพืชเทียม” เพราะมีสารอาหารคล้ายกับธัญพืช และบริโภคในลักษณะเดียวกัน
3. ควินัวมีมากกว่า 3,000 สายพันธุ์ โดยชนิดที่ปลูกกันอย่างแพร่หลายมากที่สุดคือสีแดง สีดำ และสีขาว

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา “ควินัว” ได้รับความสนใจในฐานะ “ธัญพืชซุปเปอร์ฟู้ด” จากทั่วทุกมุมโลก
ซึ่งที่จริงแล้วในปี 2013 ยังได้รับขนานนามว่าเป็น “ปีแห่งควินัวสากล” โดยองค์การสหประชาชาติ เนื่องจากควินัวมีคุณค่า และมีศักยภาพช่วยต่อสู้กับความอดอยากในโลก

ประโยชน์ของธัญพืชซุปเปอร์ฟู้ด “ควินัว” สำหรับแมว
1. ประกอบไปด้วยไลซีนที่ร่างกายของแมวต้องการ ซึ่งขาดแคลนในธัญพืชทั่วไป และเป็นหนึ่งในอาหารจากพืชไม่กี่ชนิดที่มีกรดอะมิโนจำเป็นถึง 9 อย่าง
2. ปราศจากกลูเตน (ไม่ต้องกังวลเรื่องภูมิแพ้)
3. มีเส้นใยพืชจากธรรมชาติสูง ช่วยควบคุมก้อนขนในกระเพาะอาหาร

อุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร แร่ธาตุ วิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งอุดมไปด้วยโปรตีนมากกว่าธัญพืชหลายชนิด เช่น ข้าวสาลี ข้าว และข้าวบาร์เลย์ และมีคุณสมบัติ Low GI ต่ำ

เหตุผลที่เลือกควินัวจากเปรู
■ เทคโนโลยีการเพาะปลูกและคุณภาพของการเพาะปลูก
ประเทศอเมริกาใต้เป็นแหล่งกำเนิดของควินัวสีแดง และมีประวัติการเพาะปลูกมายาวนานกว่า 1,000 ปี
พวกเขามีประสบการณ์ยาวนานในการแปรรูปวัตถุดิบ (ควินัว) กระบวนการผลิต เทคโนโลยีการอบแห้งที่อุณหภูมิต่ำ การคัดกรอง (หินทราย ฯลฯ ) ซึ่งให้ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพสูงและมีเสถียรภาพ

■ สภาพแวดล้อมของการเพาะปลูก
ควินัวสีแดงจากอเมริกาใต้ (เปรู) ปลูกบนภูเขาสูง 4,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ซึ่งมีสภาพแวดล้อมที่ดีสุดสำหรับการเพาะปลูกควินัวสีแดงในทวีปอเมริกาใต้
เป็นเรื่องยากที่จะรักษาสภาพแวดล้อมแบบนี้ในไต้หวัน และหากควินัวสีแดงปลูกในไต้หวันที่มีพื้นที่ทำการเกษตรที่ค่อนข้างเล็ก ก็อาจปนเปื้อนด้วยยาฆ่าแมลงจากพื้นที่เพาะปลูกบริเวณใกล้เคียง

ด้วยเหตุผลข้างต้น Real Power จึงเลือกใช้ควินัวสีแดงจากอเมริกาใต้ (เปรู)

*ในแง่มุมของโภชนาการ ควินัวสีแดงของเปรูกับควินัวของไต้หวันไม่แตกต่างกันมากนัก
ความแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดคือรูปร่างและขนาดของควินัว ซึ่งควินัวของเปรูมีลักษณะกลมและใหญ่ ในขณะที่ควินัวของไต้หวันมีลักษณะค่อนข้างเล็ก

การผสมผสานของส่วนผสมที่ดีที่สุดเป็นหนึ่งในรากฐานที่สำคัญของ Real Power
เรามุ่งมั่นที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่เชื่อถือได้ ไม่เพียงแต่ส่วนผสมที่ปลอดภัย แต่ยังคำนึงถึงรายละเอียดของแต่ละส่วนผสมอีกด้วย

คุณคิดว่าปลาทุกตัวมีกลิ่นคาวที่แมวชอบหรือไม่

คำตอบก็คือ “ไม่”

มีแค่ปลาที่ไม่สด และผ่านกระบวนการแปรรูปที่ไม่ดีเท่านั้นถึงมีกลิ่นคาว
ซึ่งปลาสดที่เพิ่งตก และเพิ่งสัมผัสกับอากาศหากไม่ได้ผ่านกระบวนการที่เหมาะสม หรือการแช่แข็งอย่างรวดเร็วที่อุณหภูมิ -35 °C จะทำให้สารประกอบ “TMAO” ในปลาทำปฏิกิริยากับแบคทีเรีย แล้วเปลี่ยนเป็น “TMA” ซึ่งเป็นต้นเหตุหลักที่ทำให้เกิดกลิ่นคาว

Real Power ใช้ปลาแซลมอนสดทั้งตัว
ซึ่งตกโดยเรือเฉพาะของโรงงานแถวยุโรปเหนือ และบริเวณมหาสมุทรอลาสก้า โดยเป็นการตกสดๆ และปลาจะถูกทำความสะอาดอัตโนมัติบนเรือทันที จากนั้นจะนำปลาแซลมอนไปนึ่ง ตากแห้ง และบดเพื่อถนอมเนื้อปลา ซึ่งกระบวนการนี้ยังช่วยป้องกันการติดเชื้อซัลโมเนลลา และเชื้อลิสเตอเรียอีกด้วย ดังนั้นปลาแซลมอนของเราจึงเป็นวัตถุดิบชั้นเยี่ยมสำหรับอาหารแมวของ Real Power ทุกสูตร ทั้งมีประโยชน์และไม่มีกลิ่นคาว

ลงทะเบียนสำเร็จ
อีเมลของคุณเคยมีการลงทะเบียนสมัครบัญชีผู้ใช้แล้ว